×

Cung Bảo Bình biểu tượng của tự do và chân lý

Tên gọi tiếng anh của Bảo BìnhAquarius. Bảo Bình là cung thứ 11 trong vòng trong 12 cung hoàng đạo được sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh là con người độc lập, sáng tạo, khoan dung, luôn nỗ lực đổi mới được coi là nhà cải cách tài hoa, luôn sáng tạo những tư tưởng mới. Đây là cung hoàng đạo đầy thú vị và mới mẻ.

Tên gọi : Bảo Bình

Thời gian : 20/1 - 19/2

Cung thứ :  11 trong 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố : Khí

Phẩm chất : Là một trong 4 cung cố định. Liên quan đến trí thông minh, đề cao sự đoàn kết

Điểm mạnh : Hướng ngoại, khách quan và quyết đoán

Điểm yếu : Mơ mộng, hào phóng quá mức, thay đổi
Sao chiếu mệnh : sao Thiên Vương

Biểu tượng : Người mang nước
Màu hợp : Xanh da trời, xanh lơ
Hoa biểu trưng :  Hoa cẩu tú cầu, hoa đỗ quyên
Công việc hoàn hảo : Diễn xuất, viết lách, dạy học, nhiếp ảnh hoặc nghiên cứu

Con số may mắn : 4 và 9
Các cung hợp : Bảo Bình, Song Tử và Thiên Bình
Các cung không hợp : Sư Tử

Làm bạn với : Kim Ngưu, Bọ Cạp
Thích : Cởi mở, giao tiếp, người có trí tưởng tượng phong phú và sẵn sàng đối mặt với thử thách
Ghét : Không giữ lời hứa, sự cô đơn, thái độ thờ ơ của mọi người xung quanh, ghét trang phục lòe loẹt

Người nổi tiếng : Michael Jordan, Bob Marley, Cristiano Ronaldo, Oprah Winfrey

Truyền thuyết cung Bảo Bình ( 20/ 1 - 19/ 2 )

Trong nhiều nền văn hoá cổ đại, kể cả Babylon, Ai Cập và Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước đã cưu mang và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm cho nước đổ xuống từ thiên đường nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Theo thần thoại Hy Lạp thì Zeus là “Thần mang nước”. Trong cương vị chúa tể của các vị thần, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là tạo ra bão. Chòm sao Bảo Bình là biểu tượng cho “Thần mang nước Zeus”.

Một thần thoại khác lại nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và “Thời đại đồ sắt” trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh không có giá trị gì với họ.

Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên Trái Đất, giết chết mọi người trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt) đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius

Tổng quan, giới thiệu về cung hoàng đạo Bảo Bình

Bảo Bình là người không bao giờ chịu làm việc theo quy định, quy chế, cùng không thể chịu được sự ràng buộc. Họ vừa cá tính lại đầy sức hấp dẫn, có thể khiến cho người yêu họ hoàn toàn bị mê hoặc. Thế giới nội tâm của Bảo Bình khá phức tạp và thật khó để lý giải. Họ đem lại cho người khác một hình ảnh về sự giản dị, thẳng thắn nhưng thực sự trong nội tâm lại luôn diễn ra sự giằng xé giữa những nghịch lý và mâu thuẫn. Bảo Bình luôn khiến người khác cảm thấy vô cùng tò mò nhưng khiến người ta bực mình là lúc họ khiến bạn cảm thấy vô cùng hứng thú tìm hiểu bạn thì cũng là lúc bạn nhận ra rằng họ đối với ai cũng tò mò như vậy.

Nhìn chung Bảo Bình là người nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên trong một vài hoàn cảnh đặc biệt, họ sẽ tỏ ra lạnh lùng khác thường, tạo cảm giác khó gần. Bảo Bình rất hoan nghênh những người biết dùng trí tuệ của mình để thu hút họ, có lập trường chứ không phải người lúc nào cũng nghiêm trọng hóa vấn đề.

Sự nghiệp của Bảo Bình

Người cung Bảo Bình cần một công việc giàu tính sáng tạo hoặc có thể giúp phát triển bản thân, họ sẽ mau chóng cảm thấy chán nản mệt mỏi với những công việc dày đặc và ít biến đổi.

Chỉ cần có cơ hội, người thuộc cung Bảo Bình sẽ nghĩ ra rất nhiều những ý tưởng mới lạ, đem đến cho công việc mà họ được giao phó một diện mạo hoàn toàn mới và độc đáo. Tất nhiên họ cũng có đầy đủ năng lực để làm tốt các công việc khô khan cứng nhắc nhưng điều này rõ ràng không xứng với tính sáng tạo của họ. Bảo Bình không thích hợp làm việc độc lập, họ sẽ vì thái độ nghiêm túc quá mức là tự gây cho mình áp lực, căng thẳng và trăn trở không yên.

Người cung Bảo Bình rất nhiều tham vọng và lý tưởng nhưng nhu cầu vật chất lại không cao, tiền bạc không thể đem lại sự thỏa mãn cho tâm hồn Bảo Bình. Thiếu sót lớn nhất của họ là không đủ sự tích cực và quyết liệt trong hành động Bảo Bình thích đào sâu nghiên cứu những lĩnh vực mới mẻ, cũng rất có tài ăn nói và khả năng thuyết phục nhưng sức hành động, thực hiện lại yếu kém hơn. Trong con mắt của người khác, họ có vẻ chậm chạp nhưng trong mắt của chính mình, họ lại cho rằng đây là sự kiên trì cần thiết để đạt tới sự hoàn mĩ trong công việc, thậm chí còn rất tán thưởng tác phong làm việc có phần tùy tiện.

Người thuộc cung Bảo Bình thích dùng cách thức mà mình cho là hiệu quả để làm việc, điều này khiến cho người khác nghĩ rằng họ chỉ đang đầu cơ trục lợi. Cá tính độc đáo đi cùng với tư thế luôn sẵn sàng bắt đầu cải cách sửa đổi thường khiến họ vấp phải những tranh cãi, dễ trở thành kẻ phản nghịch khiến sếp vô cùng đau đầu.

Tìm hiểu thêm chi tiết về cung Bảo Bình bạn có thể xem thêm bói nhóm máu cung Bảo Bình để biết được ứng với mỗi nhóm máu tính cách Bảo Bình sẽ như thế nào?

Cung Bảo Bình nhóm máu A Cung Bảo Bình nhóm máu B
Cung Bảo Bình nhóm máu AB Cung Bảo Bình nhóm máu O

 

Tình yêu, mối quan hệ của cung Bảo Bình

Trong tình yêu những người thuộc cung Bảo Bình thích những mẫu người mang lại cảm giác an toàn. Chòm sao Bảo Bình ghét sự bó buộc, thích sự tự do, công bằng tôn trọng sự tự do của nửa kia vì thế họ mong muốn đối phương cũng đáp lại như thế với mình.

Để Bảo Bình tán tỉnh hay làm quen với bất kì ai tuyệt đối không xuất phát từ ý nghĩ “người đó có gì” mà điều Bảo Bình quan tâm hơn cả là quy tắc sống của người kia và họ đang thực hiện cuộc sống như thế nào. Bảo Bình thường lựa chọn người yêu theo kiểu có một số người sau đó chọn ra người mang lại cảm giác an toàn nhất, người có trí tuệ, có tấm lòng mở rộng để theo đuổi hoài bão, lý tưởng sống với họ. Tiền bạc, vật chất và địa vị chả có gì quan trọng.

Những người hay ghen tuông, thích chiếm hữu, cứng nhắc, áp đặt không phải là mẫu người mà Bảo Bình theo đuổi. Ban đầu khi yêu một Bảo Bình sẽ không đủ dũng khí nói ra hoặc thừa nhận yêu ai đó nhưng khi yêu rồi Bảo Bình rất rõ ràng, thường mang người yêu đi giới thiệu với tất cả bạn bè.

Nếu có một Bảo Bình yêu bạn thì hãy yên tâm rằng họ luôn chân thành trong thời gian yêu bạn. Nếu chẳng may có một lý do nào đó mà tình yêu chấm dứt thì Bảo Bình vẫn ôm tình cũ cho dù biết chẳng thể quay lại như tình nghĩa vẫn sâu lặng. Sau khi kết hôn thì với bản tính ghét sự bó buộc thì Bảo Bình vẫn muốn duy trì mối quan hệ riêng tư và độc lập.

Tình yêu của Bảo Bình nhất định phải phải được bắt đầu từ tình bạn, ngay cả khi kết hôn rồi thì tình bạn ấy vẫn phải được duy trì. Điều này có vai trò quan trọng trong cuộc hôn nhân bền vững.

Vậy trong tình yêu Bảo Bình sẽ hợp với những cung nào? Để tìm hiểu tình yêu 12 cung Hoàng Đạo sự ghép cặp giữa Bảo Bình với các cung còn lại quý bạn có thể xem thêm dưới đây: 

Bảo Bình và Bạch Dương  Bảo Bình và Nhân Mã  Bảo Bình và Sư Tử Bảo Bình và Song Ngư
Bảo Bình và Kim Ngưu Bảo Bình và Cự Giải  Bảo Bình và Thiên Bình Bảo Bình và Ma Kết
Bảo Bình và Song Tử Bảo Bình và Xử Nữ  Bảo Bình và Bọ Cạp Bảo Bình và Bảo Bình

 

Dấu hiệu nhận biết cung Bảo Bình

Đàn ông cung Bảo Bình

  • Con trai Bảo Bình không chịu theo quy chế, quy định, ghét sự ràng buộc

  • Con trai Bảo Bình tính cách lạnh lùng và biệt lập

  • Nam Bảo Bình nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ

Nữ cung Bảo Bình

  • Con gái Bảo Bình là mẫu người hiện đại

  • Con gái Bảo Bình khá nhạy bén và đa cảm

  • Nữ Bảo Bình rất dễ đi tới cực đoan

  • Con gái Bảo Bình giàu sức tưởng tượng phong phú, bay bổng và thích lãng mạn

Trẻ con cung Bảo Bình

  • Trẻ con Bảo Bình nhanh nhẹn, hoạt bát

  • Bảo Bình trẻ con không chịu ngồi yên một chỗ

  • Trẻ con Bảo Bình hiếu động, hay cười nói

Được coi là nhà cải cách, luôn đổi mới, tân tiến trong suy nghĩ. Bảo Bình luôn là một con người thú vị, đầy mới mẻ. Nhưng Bảo Bình cũng cần bao dung hơn, mạnh mẽ hơn trước những khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống. Điều đó sẽ giúp Bảo Bình thành công hơn. Hi vọng với nội dung bài viết trên đây coiboi.com.vn đã giúp bạn hiểu hơn về những người thuộc cung Bảo Bình. 

Xem thêm các cung Hoàng Đạo khác:

 

Bạch Dương Sư Tử Nhân Mã
Kim Ngưu Xử Nữ Ma Kết
Song Tử Thiên Bình Song Ngư
Cự Giải Bọ Cạp  

 

Gửi câu hỏi

anh
Chọn chuyên mục:
Tiêu đề câu hỏi
  Đăng ẩn danh