×

Giải mã tính cách, tình duyên, sự nghiệp cung hoàng đạo Xử Nữ

Cung hoàng đạo Xử Nữ có tên tiếng anh là Virgo. Là cung thứ 6 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo được sao Thủy chiếu mệnh trung thành, chăm chỉ, có khả năng phân tích tốt. Xử Nữ được coi là người trầm lắng với một cái đầu luôn phân tích và một trái tim luôn rung động

Tên gọi : Xử Nữ, Thất Nữ, Trinh Nữ

Thời gian : 23 Tháng 8 - 21 Tháng 9

Cung thứ:  6 trong 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố : Đất

Phẩm chất : Là một trong 4 cung biến đổi

Điểm mạnh : Thực tế và sự chăm chỉ, trung thành, tốt bụng và có khả năng phân tích tốt

Điểm yếu : Thiếu sự quyết đoán, hay bi quan, có đôi chút nhút nhát

Sao chiếu mệnh : sao Thủy

Biểu tượng : Thiếu nữ
Màu hợp : Vàng, cam
Hoa biểu trưng : Hoa ly, Hoa violet

Từ khóa : Tôi phân tích...
Công việc hoàn hảo : bác sĩ, y tá hoặc nhà tâm lý học.

Con số may mắn : 5, 14
Các cung hợp : Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết
Các cung không hợp : Song Tử và Nhân Mã

Làm bạn với : Song Ngư
Thích : Động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên
Ghét : Khó khăn, thương hại giúp đỡ từ người khác

Người nổi tiếng : Michael Jackson, Mother Teresa, Warren Buffet, Tim Burton

Truyền thuyết cung Xử Nữ ( 21/ 10 - 20/ 11 )

Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh của một nữ thần. Xử Nữ là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết và phì nhiêu. Theo thần thoại Hy Lạp, trong “Thời đại vàng”, các nam thần và nữ thần sống trên Trái đất chung với con người (toàn đàn ông). Mọi việc thay đổi khi kỷ nguyên Olympia bắt đầu. Zeus, chúa tể của các vị thần xem con người là sinh vật hạ đẳng. Prometheus, một người Titan bảo vệ cho loài người, đã chống lại Zeus. Ông ăn cắp cả lửa của Olympia và giao nó cho con người. Tức giận, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus. Để trả thù, Zeus phái Pandor, người đàn bà đầu tiên xuống trần. Người Hy Lạp cổ tin rằng, người phụ nữ là nguồn gốc của sự độc ác và rắc rối. Chiếc hộp của Pandora là biểu tượng cho việc loài người bị hư hỏng do đàn bà. Trong hộp có những hạt giống của thamlam, thù hận, ghen ghét…Sau khi loài người đã bị nhiễm đầy đủ các tính xấu này, số thần thánh còn lại trên Trái đất lập tức chuyển đến thiên đường. Astraea là vị thần cuối cùng ra đi. Nàng là con gái của Zeus và Themis, đồng thời là chị của Pudicitia tức thần khiêm tốn.

Astraea là nữ thần của đức hạnh và công lý, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Xử Nữ là biểu tượng của nàng

Tổng quan, giới thiệu về cung hoàng đạo Xử Nữ

Rất nhiều người khi nhắc đến cung Xử Nữ vốn sẽ nghĩ ngay đến những người ưa sạch sẽ quá mức hoặc thích bới móc sai sót của người khác, bới lông tìm vết. Thực ra những đánh giá này đều rất thiên lệch.

Người thuộc cung Xử Nữ la người rất sạch sẽ ngăn nắp, lanh lợi hơn người, có ánh mắt nhìn ấp áp dịu dàng, có con mắt biết quan sát đánh giá, có khóe miệng xinh, hàm dưới rộng, nói tóm lại là người sang trọng quý phái.

Trong hoàn cảnh thông thường, những người cung Xử Nữ thường có xu hướng là một người theo đuổi chủ nghĩa hoàn thiện, hoàn mỹ, rất ghét sự giả dối và những việc không đúng. Không kể tuổi tác lớn nhỏ, họ luôn giữ một tấm lòng thẳng thắn, trong họ luôn có nhiều những hồi ức trong quá khứ và tương lai. Họ cũng rất thực tế. Những người cung Xử Nữ đặc biệt rất coi trọng những chi tiết nhỏ, vụn vặt, thường vì cầu toàn quá chú trọng đến những chi tiết nhỏ mà sơ xuất khi đánh giá đại cục, thích phê bình chê bai người khác. Những người cung Xử Nữ thường luôn sùng bái ngưỡng mộ và muốn được tiếp cận với những người có tri thức uyên bác. Họ cho rằng tri thức là rất quan trọng, sự phong phú về trí thức có thể giúp họ hiểu được mọi sự trong thiên hạ, không bị ảnh hưởng quá bởi những thứ bí ẩn không thể lý giải được trong cuộc sống. Nếu số phận chặn ngang trước mặt thì điều đó càng khiến những khao khát về tri thức trong họ trở nên mạnh mẽ hơn, và khiến họ vui vẻ mà đi tìm hiểu khám phá nó dưới mọi góc độ.

Sự nghiệp của Xử Nữ

Do khao khát theo đuổi sự thành công trong sự nghiệp nên đại đa số những người thuộc cung Xử Nữ đều là người quá đam mê công việc.

Một công việc bình thường không phải là thứ mà những người cung Xử Nữ có thể chấp nhận được. Đối với họ, kỳ vọng đạt được một chức vị quan trọng còn lớn hơn gấp vạn lần một gia đình hạnh phúc. Có lẽ đó cũng là do những sở thích của họ quá đơn điệu, do vậy cũng không biết nên dùng thời gian rảnh rỗi cho điều gì mà chỉ biết chìm đắm vào công việc. Cho dù họ đang ở vị thế của một ông chủ hay là chỉ thuộc tầng lớp những người đi làm rất bình thường, nhưng vì một mục đích nào đó, họ có thể không ngại khổ, vất vả, có thể chịu đựng được nhiều khó khăn, gánh vác những trách nhiệm nặng nề, và chịu nhiều áp lực lớn lao. Họ có thể bận rộn từ sáng đến nửa đêm, bận rộn từ thứ hai đến cuối tuần, bận suốt từ đầu năm đến cuối năm, ngay cả khi ăn cơm cũng phải tranh thủ đọc tài liệu, lúc nào cũng ở trong tư thế như thế là chạy đua tính mạng với từng phút từng giây của thời gian. Tuy là cung thuộc yếu tố Đất nhưng khi đã làm việc thì không hề coi thường bất cứ điều gì, thậm chí có lúc còn khiến người khác cảm thấy họ hơi kênh kiệu, điểm này làm cho các sếp thấy rất quý mến. Nhưng thực sự là, nhìn thì có vẻ như là họ luôn tỏ ra nỗ lực vì công ty nhưng thực ra đó chỉ là vì họ muốn thực hiện mục tiêu của mình mà thôi. Do vậy trong công việc, không ai dám xem thường những người thuộc cung Xử Nữ. Chỉ cần mục đích của họ không thay đổi, chắc chắn họ sẽ cố gắng rèn luyện kỹ năng của bản thân để đạt đến một trình độ cao nhất, từ đó trở thành người mạnh nhất, xuất sắc nhất trong một lĩnh vực nhất định. 

Điều đáng chú ý là trong sự nghiệp cửa Xử Nữ có vật cản, cần phải chú ý nhiều đến những vấn đề nhỏ ẩn dưới bề mặt của nó. Sự sơ xuất, lơ là cũng có thể dẫn đến việc sẽ xuất hiện những vấn đề càng lớn hơn trong tương lai. 

 

Xem thêm cung Xử Nữ và các nhóm máu luận giải tình yêu, sự nghiệp:

 

Xử Nữ nhóm máu A Xử Nữ nhóm máu B
Xử Nữ nhóm máu AB Xử Nữ nhóm máu O

 

Tình yêu, mối quan hệ của cung Xử Nữ

Quan niệm của Xử Nữ trong tình yêu là yêu con người thật của nửa kia chứ không yêu bằng cách nghe họ vẽ bức tranh cuộc đời, tình yêu của đối phương dành cho Xử Nữ. Trong tình yêu Xử Nữ đòi hỏi sự tìm hiểu kĩ càng để vun đắp bồi dưỡng tình cảm theo thời gian chứ không thể vội vàng yêu. Xử Nữ có xu hướng chọn người yêu có thể nương tựa, tin tưởng chứ không tìm ánh hào quang sáng chói. Những người có khiếu hài hước làm cho Xử Nữ thích thú, biết nấu ăn ngon thì càng tốt, trong tình yêu mọi thứ cần được rõ ràng, cầu toàn và hoàn mĩ.

Với vẻ bề ngoài lạnh lùng cho dù trong tình yêu hay bất cứ phương diện tình cảm nào đều có nhiều thiếu sót nhưng bên trong nội tâm thì chứa đựng sự ấm áp, yêu thương. Xử Nữ tin vào tình yêu chân thành và mong có một tình yêu trọn vẹn. Để tình yêu được bền vững thì các thanh niên Xử Nữ nên thông cảm, thấu hiểu nửa kia nhiều hơn

Cần phải thừa nhận những người cung Xử Nữ rất biết kìm chế cảm xúc khi yêu, là người thực tế vì thế để Xử Nữ tin vào tình yêu chung thủy là điều không dễ dàng. Xử Nữ không thích mạo hiểm, không tin vào tiếng tình sét ái, không tin vào bất cứ sự đột phá nào trong tình yêu.

Xử Nữ hợp với cung nào và không hợp với cung nào. Cùng tìm xem nửa còn lại của Xử Nữ thuộc chòm sao nào qua tình yêu cung Hoàng Đạo nhé:

Xử Nữ và Bạch Dương Xử Nữ và Kim Ngưu Xử Nữ và Song Tử
Xử Nũ và Cự Giải Xử Nữ và Sư Tử Xử Nữ và Xử Nữ
Xử Nữ và Thiên Bình Xử Nữ và Bọ Cạp Xử Nữ và Nhân Mã
Xử Nữ và Ma Kết Xử Nữ và Bảo Bình Xử Nữ và Song Ngư

 

Dấu hiệu nhận biết cung Xử Nữ

Con trai cung Xử Nữ

 • Nam Xử Nữ là thực tế.

 • Con trai Xử Nữ có trách nhiệm

 • Con trai Xử Nữ là người tận tụy cho những người thân yêu.

 • Con trai Xử Nữ yêu sâu sắc, chân thành

 • Con trai Xử Nữ không ghen tuông.

 • Con trai Xử Nữ không hối hận.

 • Những người nam Xử Nữ không đánh giá cao sự bày tỏ tình cảm của công chúng.

 • Nam Xử Nữ coi trọng công việc hơn.

 • Con trai Xử Nữ sẽ không lụy tình.

 • Con trai Xử Nữ không yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Nữ cung Xử Nữ

 • Nữ Xử Nữ dành tất cả yêu thương cho người thân yêu.

 • Nữ Xử Nữ rất quyến rũ.

 • Nữ Xử Nữ là tình cảm

 • Xử Nữ phụ nữ là thực tế.

 • Xử Nữ phụ nữ lãng mạn.

 • Con gái Xử Nữ đánh giá cao cách cư xử.

 • Xử Nữ phụ nữ thông minh.

 • Con gái Xử Nữ nhạy cảm, lo lắng quá nhiều.

 • Con gái Xử Nữ đòi hỏi sự hoàn hảo.

 • Xử Nữ phụ nữ là cầu kỳ, kĩ tính.

 • Nữ Xử Nữ không thích bị chỉ trích.

Trẻ con cung Xử Nữ

 • Trẻ con Xử Xử rất dễ bảo.

 • Trẻ con Xử Nữ có trách nhiệm.

 • Trẻ con Xử Nữ là trung thực

 • Trẻ con Xử Nữ thích học hỏi.

 • Trẻ con Xử Nữ khiêm tốn.

 • Trẻ con Xử Nữ thích giúp đỡ.

 • Trẻ con Xử Nữ già dặn hơn tuổi

 • Xử Nữ trẻ rất kén chọn về thức ăn.

 • Trẻ con Xử Nữ sạch sẽ, gọn gàng

 • Trẻ con Xử Nữ ghét bị chỉ trích.

Chìa khóa cho thành công của Xử Nữ là làm việc chăm chỉ hơn, mở rộng kiến thức bằng cách học hỏi và hạn chế chỉ trích người khác đi. Bạn thử đặt mình vào vị trí của người khác để xem cảm nhận về những việc bạn đã làm.

Cùng coiboi.com.vn khám phá bí mật các cung Hoàng Đạo: 

Bạch Dương Sư Tử Nhân Mã
Kim Ngưu Bảo Bình Ma Kết
Song Tử Thiên Bình Song Ngư
Cự Giải Bọ Cạp  

Gửi câu hỏi

anh
Chọn chuyên mục:
Tiêu đề câu hỏi
  Đăng ẩn danh