×

Giải mã bí ẩn về cung hoàng đạo Ma Kết

Cung hoàng đạo Ma Kết có tên tiếng anh là Capricorn. Là chòm sao số 10 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Có thiên hướng lãnh đạo, trong quan hệ xã hội Ma Kết thường là người nắm quyền lực. Được coi là người kiên định có trách nhiệm, cẩn thận tỉ mỉ lại vô cùng cô độc.

Tên gọi : Ma Kết

Thời gian : 22 /12 - 21/ 1

Cung thứ:  10 trong 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố : Đất

Phẩm chất : Là một trong 4 cung thống lĩnh

Điểm mạnh : Có trách nhiệm, có lòng quyết tâm và sức sáng tạo cao

Điểm yếu : Cứng nhắc, hướng nội và bảo thủ

Sao chiếu mệnh : sao Thổ

Biểu tượng : Con dê biển
Màu hợp : Màu đen, màu chàm, nâu đất
Hoa biểu trưng : Hoa cẩm chướng, hoa thường xuân

Từ khóa : Tôi thích
Công việc hoàn hảo : quản lý, tài chính, lập trình và tính toán

Con số may mắn : 6, 8 và 9
Các cung hợp : Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ
Các cung không hợp : Cự Giải

Làm bạn với : Bạch Dương và Thiên Bình
Thích : Độc lập, nghiêm túc, mọi việc được sắp xếp chuẩn chỉ,
Ghét : Sự phản bội lòng tin, lười biếng, gian xảo, người thiếu suy nghĩ

Người nổi tiếng : Stephen Hawking, Tiger Woods, Elvis Presley, Muhammed Ali, Bradley Cooper

Truyền thuyết cung Ma Kết ( 22/ 12 - 21/ 1 )

Ma Kết hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền. Tuy nhiên trong thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng,đưa nó lên Olympus ở cùng các vị thần khác, họ đều rất thích cậu bé. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, của lễ hội, của rượu nho, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Chính Pan đã ban cho vua Midas khả năng sờ vào vật gì vật ấy biến thành vàng.

Tổng quan, giới thiệu về cung hoàng đạo Ma Kết

Do chịu ảnh hưởng của sao Thổ, Ma Kết rất có tinh thần trách nhiệm và xu thế tính cách hướng tới sự rõ ràng minh bạch. Điều này trái ngược với tính cách thích phá vỡ mọi giới hạn do chịu ảnh hưởng của sao Mộc của cung Nhân Mã, vì vậy người thuộc cung Ma Kết thường bị gán cho tội danh bảo thủ. Họ nhìn nhận cuộc sống dưới góc độ của riêng mình, vì vậy đôi khi thiếu đi động lực sửa đổi. Tuy nhiên tính cách kiên nhẫn sẽ giúp họ bù lấp tất cả mọi nhược điểm, và dường như không gì có thể cản trở họ vươn lên đỉnh cao nhất. Ma Kết không bao giờ suy nghĩ đến việc phải mất bao lâu mới có thể thành công, họ tin tưởng vào sự nhẫn nại, tin rằng nếu chăm chỉ, cần cù, nỗ lực trong công việc nhất định sẽ mang lại thành quả tốt đẹp.

Người cung Ma Kết thường dùng trí lực của mình để chi phối hành động của người khác. Đối với họ, công việc luôn thắng tình cảm. Hi vọng cuộc sống của mình có sự đảm bảo về vật chất, chỉ có như vậy họ mới có thể yên tâm. Ma Kết thường giải quyết mọi việc bằng trí lực và dũng khí to lớn của mình, luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm. Họ cũng rất hiểu bản thân mình, nhưng không thể thoát ra khỏi vòng tròn cá nhân. Họ cần người khác tin tưởng và thông cảm.

Xem chi tiết cung Ma Kết và các nhóm máu:

 

Cung Ma Kết nhóm máu A Cung Ma Kết nhóm máu B
Cung Ma Kết nhóm máu AB Cung Ma Kết nhóm máu O 

 

Sự nghiệp của Ma Kết

Dưới sự ảnh hưởng của sao Thổ, những người thuộc cung Ma Kết có tính cách ổn định, chắc chắn trong công việc,được người khác tin cậy, suy nghĩ mọi việc thấu đáo và vô cùng kiên nhẫn.

Họ dốc toàn lực trong công việc, không phải người để thể hiện mình hay tỏ ra mình là người dẫn đầu. Ưu điểm của họ là cẩn thận và coi trọng kỷ luật. Họ biết động viên bản thân mình, không ngại khó khăn, luôn hướng tới lí tưởng, bề ngoài của họ lại khá lạnh lùng, không hay gây rối loạn, thế nên họ dễ dàng chiếm ưu thế trong khi những người khác gặp họ khó khăn. Phía sau bề ngoài thờ ơ, lạnh nhạt, Ma Kết là những người có tinh thần nhiệt huyết, có khát vọng mãnh liệt đôi khi sẵn sàng vì theo đuổi quyền lực mà hi sinh tình cảm. Nhưng không vì có đủ tự tin họ thường tự đặt áp lực lên bản thân và làm ảnh hưởng đến cái nhìn của mọi người về họ.

Ma Kết có tinh thần trách nhiệm cao, ham học hỏi, rất có duyên với nghệ thuật. Thế nhưng họ lại khá bảo thủ, thường không thể tiếp nhận ý kiến của người khác. Cộng thêm với vẻ bề ngoài thờ ơ, không ưa nói cười, sau một thời gian có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Tình yêu, mối quan hệ của cung Ma Kết

Trong 12 cung hoàng đạo có lẽ Ma Kết là thanh niên cố chấp nhất trong chuyện tình cảm, ở thanh niên này có cả sự trong sáng của trẻ nhỏ, pha chút dịu dàng nữ tính. Ma Kết khi yêu ai thì một lòng, một dạ nhưng không dễ trao thân gửi phận bất luận nửa kia là người thế nào.

Lúc mới yêu chòm sao Ma Kết rụt rè, thận trọng nhưng khi tiến đến hôn nhân thì toàn tâm, toàn ý với gia đình, nếu như có sự đổ vỡ trong cuộc tình này thì họ sẽ tìm đến công việc để vơi đi nỗi buồn. Bất kể nam hay nữ Ma Kết đều coi trọng địa vị trong xã hội với nam Ma Kết khi yêu họ xác định nửa kia giúp gì cho sự nghiệp của họ, còn Ma Kết nữ thì xác định đối phương có địa vị gì trong xã hội. Ma Kết là con người truyền thống nên xác định yêu là phải tiến tới hôn nhân.

Làm gì cũng cần có mục đích và lý do. Chuyện tình cảm của Ma Kết cũng không ngoại lệ, không có khái niệm tiếng sét ái tình mà tình yêu là sự tìm kiếm, tìm hiểu trong quãng thời gian dài cần nghiêm túc và chờ đợi thành quả. Ma Kết ngại thể hiện tình cảm, hay xấu hổ vì thế khi yêu có chút vụng về. Khi chia tay Ma Kết mang trong lòng đầy trách oán đây không là nỗi đau cá nhân nữa mà là sự lỗi nhịp của cả thế giới vì chuyện này không nằm trong kế hoạch đa phần Ma Kết sẽ không chấp nhận sự thật này.

Một Ma Kết luôn một lòng, một dạ chung thủy với người mình yêu. Tuy không lãng mạn nhưng họ biết quan tâm nửa kia một cách thực tế. Để đáp lại tình cảm này đối phương chỉ cần là người có lý trí, biết cư xử và quan trọng là đừng lỡ hẹn hay thất hứa điều gì đó với Ma Kết.

 

Truy tìm mảnh ghép tình yêu hợp cung Ma Kết trong 12 cung Hoàng Đạo:

Ma Kết và Bạch Dương Ma Kết và Sư Tử Ma Kết và Nhân Mã
Ma Kết và Kim Ngưu Ma Kết và Xử Nữ Ma Kết và Ma Kết
Ma Kết và Song Tử Ma Kết và Thiên Bình Ma Kết và Bảo Bình
Ma Kết và Cự Giải Ma Kết và Bọ Cạp Ma Kết và Song Ngư

 

Dấu hiệu nhận biết cung Ma Kết

Nam cung Ma Kết

 • Đàn ông Ma Kết kiên nhẫn và quyết tâm.

 • Nam Ma Kết rất tham vọng.

 • Đối với nam Ma Kết thì thể hiện tình cảm là thực tế tốt hơn là bằng lời nói

 • Con trai Ma Kết có ước mơ lớn, nhưng gặp khó khăn trong việc thể hiện họ.

 • Con trai Ma Kết trung thành, tận tâm, cống hiến trong công việc.

 • Con trai Ma Kết không biết thể hiện cảm xúc.

 • Con trai Ma Kết không lãng mạn.

 • Nam Ma Kết yêu cầu sự tôn trọng của người khác

 • Nam Ma Kết rất khó nói lời xin lỗi.

 • Con trai Ma Kết khó tha thứ

 • Con trai Ma Kết coi trọng sự nghiệp hơn tất cả.

Nữ cung Ma Kết

 • Nữ Ma Kết dễ thu hút sự chú ý.

 • Nữ Ma Kết biết cách khẳng định mình.

 • Con gái Ma Kết sẵn sàng đi nhiều con đường khác nhau để thành công.

 • Con gái Ma Kết tìm kiếm sự tôn trọng.

 • Con gái Ma Kết có cách cư xử tốt.

 • Con gái Ma Kết là người truyền thống.

 • Con gái Ma Kết thường rõ ràng trong việc đặt mục tiêu.

 • Nữ Ma Kết là trung thực

 • Nữ Ma Kết là người phụ nữ của gia đình

 • Nữ Ma Kết thay đổi tâm trạng nhưng hiếm khi thể hiện nó.

 • Con gái Ma Kết ghét sự thiếu trung thực, thiếu tôn trọng, hoặc không trung thành.

Trẻ con cung Ma Kết

 • Trẻ con Ma Kết có vẻ khôn ngoan hơn tuổi của chúng.

 • Những đứa trẻ yêu mến hiếm khi đánh giá em bé nói chuyện.

 • Trẻ con Ma Kết ít khi nóng giận, bực tức.

 • Trẻ con Ma Kết kiên nhẫn, ngoan cường.

 • Trẻ con Ma Kết ngăn nắp.

 • Trẻ con Ma Kết sẽ biểu hiện yêu, ghét, thích, không thích rất rõ ràng.

 • Trẻ con Ma Kết rất khiêm tốn.

 • Trẻ con Ma Kết có thể chăm sóc bản thân.

 • Trẻ con Ma Kết thích ở bên gia đình hơn ra đi ra ngoài

Ma Kết thừa kế sự khôn ngoan và kinh nghiệm tìm cho mình mục đích sống. Bạn luôn cố gắng duy trì thực thi các quy tắc của mình. Song Ma Kết cũng cần biết rằng trong bạn còn có một đường cong mềm mại. Hãy vượt ra ngoài những ranh giới và hằng số của bạn, ở đó có những biên giới khác đang chờ bạn khám phá.

Theo: https://coiboi.com.vn/

Xem thêm các cung Hoàng Đạo khác:

Bạch Dương Sư Tử Nhân Mã
Kim Ngưu Xử Nữ Song Ngư
Song Tử Thiên Bình Song Ngư
Cự Giải Bọ Cạp  

 

 

Gửi câu hỏi

anh
Chọn chuyên mục:
Tiêu đề câu hỏi
  Đăng ẩn danh