×

Khám phá cán cân công lý cung hoàng đạo Thiên Bình

Cung Thiên Bình có tên tiếng anh là Libra. Là cung thứ 7 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, được sao Kim chiếu mệnh là người dịu dàng, hòa nhã, thích cuộc sống vui vẻ, mong muốn có một tình bạn chân thành, tình yêu trong sáng. Thiên Bình là cung đa sầu đa cảm có nhiều điều bí ẩn và hấp dẫn.

Tên gọi : Thiên Bình, Thiên Xứng

Thời gian : 22 tháng 9 - 20 tháng 10

Cung thứ:  7 trong 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố : Khí

Phẩm chất : Là một trong 4 cung ổn định

Điểm mạnh : Tinh tế, tài ba, dễ dàng xoay sở trong nhiều tình huống

Điểm yếu : Thiếu sự công bằng, không dám đối đầu, thiếu sự quyết đoán
Sao chiếu mệnh : sao Kim

Biểu tượng : Cán cân
Màu hợp : Xanh lục, xanh ngọc lam
Hoa biểu trưng : Hoa hồng, hoa bạc hà

Từ khóa : Tôi cân bằng....
Công việc hoàn hảo : luật sư và thẩm phán, nhà ngoại giao, nhà thiết kế

Con số may mắn : 1, 2 và 7
Các cung hợp : Thiên Bình, Bảo Bình và Song Tử
Các cung không hợp : Bạch Dương

Làm bạn với : Cự Giải và Ma Kết
Thích : Hài hòa, dịu dàng, chia sẻ với người khác, hoạt động ngoài trời
Ghét : Bạo lực, bất công

Người nổi tiếng : Will Smith, Ralph Lauren, Margaret Thatcher, F. Scott Fitzgerald

Truyền thuyết cung Thiên Bình ( 21/ 10 - 20/ 11 )

Chòm sao Thiên Bình thật sự vẽ hình Xe kéo vàng của Pluto. Câu chuyện Pluto bắt cóc Persephone được biết đến rộng rãi trong truyền thuyết Hy Lạp. Hades (tên khác của Pluto – người Giàu có) là em trai của Zeus và Poseidon, ông ta thường không biết đến những gì xảy ra trên Thiên Đàng, mà chỉ nổi bật trong thế giới tăm tối của anh.

Xe vàng của ông được kéo bởi bốn con ô mã phản lực. Trong khi anh ta sử dụng định kỳ xe kéo lên viếng thăm Thiên Đàng và tán tỉnh một tiên nữ, anh ta không mong gì có mối quan hệ đến cuối đời. Đến khi anh ta gặp Persephone, con gái của Demeter and Zeus. Khi anh ta bắt cóc Persephone đem về Tartarus, phần sâu nhất của vương quốc Hades, Thiên Đường sẽ thay đổi vĩnh viễn. Sâu thẳm dưới lòng đất, anh ta sở hữu các mỏ khoáng sản giàu có. Nhưng vật sở hữu yêu thích nhất của anh ta là món quà đến từ Cyclopes: Một chiếc nón tàng hình.Demeter là em của Zeus và Hades, và là một trong những nữ thần quan trọng nhất vì bà giữ nhiệm vụ trông coi lương thực và sự phát triển. Hades quá ham thích sắc đẹp của Persephone, phong cho cô là Nữ Hoàng Trần Gian. Demeter muộn phiền vì mất con gái và cầu xin các vị thần khác giúp đỡ. Do đó Theseus và Peiritheus xuống đất của Hades để tìm Persephone nhưng không thành. Hơn thế nữa, họ bị Hades giam lại, và Heracles được gởi xuống để giải cứu họ. Anh ta chỉ có thể mang Theseus trở lại, còn Peiritheus mãi mãi ở lại đất của Hades. Demeter quẫn trí vì mất con gái là bà xao lãng nhiệm vụ, quên đi công việc trồng trọt. Một cơn hạn hán nghiêm trọng khắp Thiên Đường. Zeus bực mình, vì ông ta

là chủ nợ một vài bộ tộc, và sắp tới ông ta sẽ không nhận được đồ cống nếu hạn hán kéo dài. Những tính toán cho Zeus một lý do cao cả để hành động vì quyền lợi của em gái ông: ông ta thông cảm với em gái và hy vọng an ủi sự mất mát. Bằng mọi cách, Zeus thuyết phục em trai Hades từ bỏ Persephone để Thiên Đàng xanh tươi trở lại. Lệnh của Zeus là cô phải chia thời gian ở hai nơi Thiên Đàng và Trần Gian, bốn tháng cô phải ở lại với chồng bà, còn thời gian còn lại cô phải thăm viếng mẹ ở Thiên Đường. Do đó mỗi năm thế giới có một mùa tăm tối và lạnh lẽo, mái đến ngày 21 tháng 3, khi Persephone trở về từ Thiên Đàng, mang theo mùa xuân

Tổng quan, giới thiệu về cung hoàng đạo Thiên Bình

Cung Thiên Bình tượng trưng cho chòm sao đang hướng tới mùa thu. Ý thu được thể hiện ngay trong con người của Thiên Bình, một tình ý rất đặc biệt. Trong khi giao tiếp với mọi người, họ không ngại mệt mỏi tìm ra những điểm giống nhau và những điểm có thể hiểu nhau. Tính tình hòa hợp dễ gần khiến cho những hận thù và ý đối đầu không có cách nào chạm vào những người cung Thiên Bình được. Bất luận là nam hay nữ Thiên Bình đều có những tính cách đáng quý, phẩm cách chính trực, thân thiện dễ gần, có một sức hút nhân cách kỳ lạ tới mức mọi người khó có thể thấy được. Hơn nữa trong người họ tiềm ẩn hơi hướng nghệ thuật và rất hào hoa. Người sinh vào mùa thu họ đặc biệt chú ý đến hành động, lời ăn tiếng nói của mình. Sống cùng họ tất nhiên không có gì đáng phải lo lắng, nhưng cũng không thể đơn giản qua loa, vì tâm trạng của họ rất khó có thể đoán trước được.

Người thuộc cung Thiên Bình giàu sức hấp dẫn, ôn hòa, nho nhã, tính cách bình tĩnh, cái nhìn mẫn cảm, có tin thần hợp tác, nhưng khuyết điểm chính là do dự không quyết đoán, không thẳng thắn, khó có thể hiểu được và theo đuổi một cách quá mức cuộc sống phong lưu, lề mè, bảo thủ, chủ nghĩa cơ hội, coi trọng việc vặt, không chuyên tâm, thiếu kiên định.

Người thuộc cung Thiên Bình thích đi mua sắm để giết thời gian, coi đó là thú vị. Họ thích ngắm nhìn những quà tặng nhỏ và mua tặng chúng cho những người bạn tri kỷ của mình. Họ muốn có cơ hội thể hiện phong độ sự phóng khoáng, nho nhã của bản thân, có được sự tán dương của mọi người. Họ khao khát được sống ở một nơi đẹp đẽ, tràn đầy mộng tưởng, nên khi quay lại đối diện với cuộc sống thực tế đầy mâu thuẫn khó khăn, họ thấy vô cùng hoảng sợ.

 

Xem thêm Thiên Bình và các nhóm máu luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp:

Thiên Bình nhóm máu A Thiên Bình nhóm máu B
Thiên Bình nhóm máu AB Thiên Bình nhóm máu O

 

Sự nghiệp của Thiên Bình

Những người cung Thiên Bình có thể làm bất cứ công việc nào trừ những công việc có môi trường bẩn thỉu, không khí làm việc không tốt.

Họ là những con người có tố chất nghệ thuật và sức sáng tạo thiên bẩm, đặc biệt là về âm nhạc. Nếu như có thể kiểm soát những thú vui vô tận đó, chắc chắn họ sẽ đạt được thành công trong lĩnh vực này. Trong lĩnh vực y tế và làm từ thiện, họ cũng có tài năng xuất sắc. Những người thuộc cung Thiên Bình có tài năng xuất chúng và kỹ năng giao tiếp giỏi. Chính vì vậy, họ dễ dàng trở thành những người nổi tiếng, nhận được sự yêu mến của đám đông. Cung Thiên Bình không hợp với nơi cô độc, lẻ loi.

Những người cung Thiên Bình là những người sống mãi trong tuổi thơ ấu, bất luận là tuổi cao đến mấy, họ vẫn giữ nét trẻ thơ như thế. Bên cạnh người thuộc cung Thiên Bình lúc nào cũng có những mẩu giấy cắt dán búp bê, xé giấy làm những bông hoa nhỏ, những đồ chơi xinh xắn. Nhưng không phải vì thế mà họ không có cách nào sống trong thế giới của những con người trưởng thành.

Tình yêu, mối quan hệ của cung Thiên Bình

Người ta thường nói, những người thuộc cung Thiên Bình là những người “rối loạn chức năng thần kinh” nhưng lại khiến cho người ta yêu mến. Phẩm chất chính trực, thân thiện, dễ gần, bất luận là nam hay nữ, đều có sức hấp dẫn kỳ lạ.

Những người thuộc cung Thiên Bình luôn kiếm tìm sự ổn đinh, bình yên trong nội tâm. Không có sự ổn định đó họ sống không được yên. Họ có sự mẫn cảm khác thường. Những việc cỏn con không cần nhắc đến cũng khiến họ hoảng loạn, bất an. Chỉ cần có một trận gió nhẹ thoảng qua cũng đủ để họ run rẩy lo sợ. Những người cung Thiên Bình không phải là người có thể tận hưởng cuộc đời, nhưng họ luôn theo đuổi sự hưởng thụ trong cả cuộc đời. Bạn thành thật, hòa nhã, giàu lòng đồng cảm, trọng tình cảm giải quyết công việc chí công vô tư.

Người yêu thuộc cung Thiên Bình cũng là người hoạt bát và giao tiếp tốt. Thông thường họ thuộc vào loại người có tình yêu hào hoa, xa xỉ, đẹp đẽ. Họ thích lãng mạn yêu hoa, thích thơ ca nhạc họa, thích chìm đắn trong cảm giác ái tình. Đó là những điều họ quan tâm trong cuộc sống. Thiên Bình cần cần sự quan tâm và chia sẻ của bạn đời. Nếu như thiếu mất điều này, họ sẽ thấy mất mát và dường như không có sức sống. Trong cuộc sống của họ, bạn đời và bạn bè đều chiếm một vị trí quan trọng, điều này thường xuyên dẫn tới một vấn đề, đó chính là khi so sánh với bạn bè của họ, người bạn đời sẽ cảm thấy mình không quan trọng bằng.

Đối với những người thuộc cung Thiên Bình mà nói, tình yêu là một cảnh lý tưởng hóa. Nó bao gồm cách bày trí, màu sắc của hoàn cảnh và không khí môi trường xung quanh. Họ không có cách nào bày tỏ hay nói ra điều mình thích hoặc không thích, vì vậy kiên nhẫn để khiến cho họ nói ra những điều suy nghĩ trong lòng là một điều rất quan trọng.

 

Ghép cặp tình yêu 12 cung Hoàng Đạo:

Thiên Bình và Bạch Dương Thiên Bình và Kim Ngưu Thiên Bình và Song Tử
Thiên Bình và Cự Giải Thiên Bình và Sư Tử Thiên Bình và Xử Nữ
Thiên Bình và Thiên Bình Thiên Bình và Bọ Cạp Thiên Bình và Nhân Mã
Thiên Bình và Ma Kết Thiên Bình và Bảo Bình Thiên Bình và Song Ngư

 

Dấu hiệu nhận biết cung Thiên Bình

Con trai cung Thiên Bình

 • Con trai Thiên Bình biết thương thuyết.

 • Con trai Thiên Bình rất quyến rũ.

 • Con trai Thiên Bình đẹp trai, quyến rũ, lãng mạn.

 • Con trai Thiên Bình dễ dàng tha thứ.

 • Nam Thiên Bình là những biết lắng nghe.

 • Thiên Bình nam là người hào phóng.

 • Con trai Thiên Bình là người công bằng.

 • Con trai Thiên Bình biết cách thu hút phái nữ.

 • Con trai Thiên Bình đòi hỏi sự hoàn hảo.

 • Thiên Bình nam quá ân cần.

 • Nam Thiên Bình không dung thứ sự bất công.

 • Nam Thiên Bình gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Nữ cung Thiên Bình

 • Con gái Thiên Bình khá tinh tế.

 • Con gái Thiên Bình rất quyến rũ.

 • Nữ Thiên Bình là người công bằng.

 • Nữ Thiên Bình không thích là độc thân.

 • Con gái Thiên Bình tin tưởng.

 • Con gái Thiên Bình sẵn sàng thể hiện tình cảm của họ.

 • Con gái Thiên Bình yêu cầu mọi thứ cần hoàn hảo, trọn vẹn.

 • Con gái Thiên Bình biết cách quan tâm đến những người thân trong gia đình.

 • Con gái Thiên Bình thích tranh cãi.

 • Con gái Thiên Bình cứng đầu.

 • Con gái Thiên Bình dễ xúc động.

 • Con gái Thiên Bình rất nghiêm tắc

Trẻ con cung Thiên Bình

 • Thiên Bình trẻ em rất đáng yêu.

 • Thiên Bình trẻ em thông minh, tư bi, thích sự hòa hợp.

 • Thiên Bình trẻ em thích sự riêng tư.

 • Trẻ em Thiên Bình thích tranh luận hay lý sự.

 • Thiên Bình trẻ em dễ cáu mà k cần lý do.

 • Thiên Bình trẻ em sẽ không quyết định vội vàng.

 • Trẻ em Thiên Bình không thể đưa ra lựa chọn.

 • Thiên Bình trẻ em lười biếng.

Theo coiboi.com.vn để đi đến thành công bạn chỉ cần bật nét duyên dáng và bạn mở cánh cửa có thể đưa bạn đến nơi bạn muốn đi. Mặt khác, bạn phải dừng việc thiếu quyết đoán làm những gì bạn muốn làm, hơn là dựa vào những người khác để mở đường cho bạn. Nếu bạn có thể làm điều này, thì bạn có thể có cuộc sống thành công một cách khá dễ dàng và thoải mái.

 

Tra cứu tình yêu, công danh, sự nghiệp, sức khỏe cung Hoàng Đạo:

Bạch Dương Sư Tử Nhân Mã
Kim Ngưu Xử Nữ Ma Kết
Song Tử Bảo Bình Song Ngư
Cự Giải Bọ Cạp  

Gửi câu hỏi

anh
Chọn chuyên mục:
Tiêu đề câu hỏi
  Đăng ẩn danh