×

Nhà lãnh đạo tài năng thiên bẩm mang tên Sư Tử

Cung Sư Tử trong cung hoàng đạo có tên tiếng anh là Leo. Là cung thứ 5 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, được sao Mặt Trời chiếu mệnh là người sôi nổi khách quan, quyết đoán. Là người mang tố chất lãnh đạo, có tầm nhìn xa trông rộng, có tri thức, là cung hoàng đạo thú vị và khiến người khác ngưỡng mộ.

Tên gọi : Sư Tử, Hải Sư

Thời gian : 23 tháng 7 - 22 tháng 8

Cung thứ:  5 trong 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố : Lửa

Phẩm chất : Là một trong 4 cung ổn định

Điểm mạnh : Sôi nổi, khách quan, quyết đoán

Điểm yếu : Hay đòi hỏi, dễ chán nản, ích kỷ
Sao chiếu mệnh : Mặt trời

Biểu tượng : Con Sư Tử
Màu hợp : Vàng, Cam
Hoa biểu trưng : Hoa hướng dương, cúc vạn thọ

Từ khóa : Tôi sẽ...
Công việc hoàn hảo : Diễn xuất, Công việc liên quan đến giải trí, Quản lý

Con số may mắn : 1, 4 và 6
Các cung hợp : Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã
Các cung không hợp : Bảo Bình

Làm bạn với : Kim Ngưu, Bọ Cạp
Thích : Dạy bảo người khác, thích sự hưởng thụ
Ghét : Sự cô đơn, ghét bóng tối, sự thay đổi,

Người nổi tiếng : Barack Obama, Jennifer Lopez, Alfred Hitchcock, Ben Afflect

Truyền thuyết cung Sư Tử ( 23/ 7 - 22/ 8 )

Chòm sao Sư Tử đại diện cho một con ác quỷ tên Nemea Lion. Trong thần thoại Hy Lạp, Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Heracles. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Eurystheus muốn chàng đưa da con vật về thành phố để chứng minh chàng đã hoàn thành nhiệm vụ. Hercules tìm con sư tử và thử giết nó bằng cung tên, rồi sauđó bằng gươm, nhưng tên bị lớp da sư tử chặn lại, gươm thì gãy. Vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Hercules bị nó ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Thế cùng, chàng đành phải dùng sức mạnh tự thân để giết nó. Sau đó, chàng lột da con sư tử và đến giao cho Eurystheus. Euystheus sợ bỏ chạy khi nhìn thấy xác con sư tử. Nhà vua bảo Hercules bỏ nó bên ngoài cổng thành. Heracles dùng da sư tử làm áo khóac và dùng đầu sư tử làm mũ. Linh hồn sư tử được đặt lên bầu trời tức chòm sao Sư Tử. Người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nil.

Tổng quan, giới thiệu về cung hoàng đạo Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử có phẩm chất quý tộc, bậc đế vương. Đây là cung có quyền uy và năng lực chi phối điều khiển nhất trong 12 cung hoàng đạo. Bản chất của họ là độc tài chuyên chế, gia trưởng họ thừa hưởng sức sống của Mặt Trời. Họ sinh ra đã ấp ủ những lý tưởng cao cả, đối với những kẻ yếu họ luôn có lòng từ bi và sự đồng cảm, khi làm việc luôn gắng hết sức, phát huy được sức sống dồi dào vì những người xung quanh, chiến đấu vì kẻ yếu hoặc chính nghĩa. Sư Tử làm việc một cách độc lập, tự tin về bản thân, có sở trường tổ chức công việc, làm việc cẩn thận tỉ mỉ, cũng là những người biết cách làm thế nào để vận dụng năng lực và các mánh khóe để đạt được mục đích, có thể phát huy tính sáng tạo đạt được thành quả mang tính xây dựng, tính độc đáo. Những người thuộc cung Sư Tử cũng là người biết cách quan tâm đến tâm trạng cảm xúc của mọi người.

Họ là người khoan dung độ lượng, không câu nệ tiểu tiết, lòng dạ rộng lượng, tuy nhiên cũng cố mặt cố chấp, ngạo mạn, độc tài, cũng có lúc khá lãng mạn, yêu thích cái đẹp, thích khoe khang, thích có cảm giác được mọi người vây quanh và tán dương.

Những người cung Sư Tử rất yêu quý tính mệnh, thích hưởng thụ, tính cách rất ấm ấp, thân thiện, quan tâm, hướng ngoại, đối với người khác rất rộng rãi hào phóng, rất dễ kết bạn. Vì những người cung Sư Tử thích giao tiếp, coi trọng bạn bè, tính cách hào phóng, có tố chất lãnh đạo và khuấy động mạnh mẽ nên họ thường là tiêu điểm trong tập thể, y hệt tính vương giả của họ. Cung Sư Tử bẩm sinh còn có thiên phú đóng kịch, diễn xuất, trên sân khấu họ chính là tiêu điểm gây chú ý.

Đặc tính của những người cung Sư Tử vừa liếc qua đã thấy, họ không có chút phức tạp và bí mật. Họ là bậc đế vương là bề trên trong tập thể họ là người lãnh đạo, đồng thời họ cũng biết rõ năng lực điều khiển và lãnh đạo người khác của mình. Điều khiến cho người khác cảm thấy kinh ngạc đó chính là người thuộc cung Sư Tử khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương, tuy nhiên do có thiên phú diễn xuất nên họ có thể tỏ ra chẳng hề hấn gì, đồng thời họ có thể khoan dung tha thứ nếu như bị đối xử không công bằng.

 

Xem thêm bói nhóm máu cung Sư Tử luận tính cách, tình yêu, sư nghiệp:

 

Sư Tử nhóm máu A Sư Tử nhóm máu B
Sư Tử nhóm máu AB Sư Tử nhóm máu O

 

Sự nghiệp của Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử thông minh, ham học, thích dùng kiến thức có được để ứng dụng vào thực tế, là cung học nhanh tiếp thu, hơn nữa lại vô cùng ham học hỏi. Điểm thông minh nhất của họ chính là việc phát hiện ra ưu điểm nổi trội của bản thân, và có khả năng tập trung sinh lực để khắc phục khó khăn. Chính vì vậy họ nổi tiếng là chuyên gia trong mọi lĩnh vực đều có thể dành được những thành công nhất định,. Họ có ý chí quyết tâm chiến thắng mạnh mẽ, sau khi ổn định công việc còn bộc lộ ra tố chất của một lãnh đạo, nhận được sự kính phục từ đồng nghiệp xung quanh.

Những người thuộc cung Sư Tử trong sự nghiệp thường bị yêu cầu làm những công việc khó khăn, trở ngại, và mang tính đột phá. Những người thuộc cung Sư Tử hay được người khác chú ý, rất dễ kết thân được với những người có khả năng giúp họ. Đường làm quan vì thế cũng ngày càng rộng mở, nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo và được sắp xếp vào những vị trí quan trọng

Tình yêu, mối quan hệ của cung Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử luôn hướng về tình yêu, nhưng cái thứ gọi là tình yêu có lúc không phải là tình yêu thật sự, chỉ là hướng về hoặc là mơ tưởng của bản thân mình tỏa sáng, muốn có được tình yêu và sự tôn sùng của người khác. Họ sẽ vui mừng khi được quan tâm yêu thương của người khác, thế là họ sẽ đem lòng yêu người đó. Suy cho cùng cũng chỉ vì họ quá yêu bản thân mình. Tính tự yêu bản thân mình của Sư Tử có thể nói là đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo. Họ có thể vì những ánh mắt ngưỡng mộ hoặc thái độ yếu đuối của người khác mà mở lòng mình, nhưng đó không phải là tình yêu thực sự. Ngoài ra Những người cung Sư Tử cũng rất thích cảm giác chinh phục có thể họ không yêu bạn nhiều, nhưng vì cái cảm giác thích đi chinh phục, họ sẽ yêu bạn để chứng minh sức hấp dẫn tuyệt vời của mình.

Người cung Sư Tử vốn luôn có cảm giác không an toàn và cũng rất nhạy cảm, rất có thể sẽ tìm cảm giác ấm áp từ những cuộc tình mới và hấp dẫn hơn. Vì cảm giác không an toàn trong họ chính là do cảm giác mất mát đem lại, nên vẻ bên ngoài tự tin rằng chẳng qua chỉ là lớp vỏ bọc.

Giải mã tình yêu cung Hoàng Đạo  Sư Tử và các chòm sao:

Sư Tử và Bạch Dương Sư Tử và Kim Ngưu Sư Tử và Song Tử
Sư Tử và Cự Giải Sư Tử và Sư Tử Sư Tử và Xử Nữ
Sư Tử và Thiên Bình Sư Tử và Bọ Cạp Sư Tử và Nhân Mã
Sư Tử và Ma Kết Sư Tử và Bảo Bình Sư Tử và Song Ngư

 

Dấu hiệu nhận biết cung Sư Tử

Đàn ông cung Sư Tử

 • Con trai Sư Tử yêu công việc, trung thành, tận tâm.

 • Con trai Sư Tử muốn là trung tâm của sự chú ý.

 • Con trai Sư Tử thích được đề cao, vinh danh.

 • Con trai Sư Tử lịch sự, lãng mạn, hào phóng.

 • Con trai Sư Tử luôn biết lo cho gia đình.

 • Con trai Sư Tử không sợ biểu lộ cảm xúc của họ.

 • Con trai Sư Tử đề cao tính sở hữu.

 • Con trai Sư Tử hay ghen tị.

 • Con trai Sư Tử nhanh chán.

 • Sư Tử thích được tán tỉnh

 • Con trai Sư Tử sẽ không tha thứ cho sự thiếu tôn trọng.

Nữ cung Sư Tử

 • Con gái Sư Tử dễ dàng thu hút sự chú ý của nam giới.

 • Con gái Sư Tử là những nhà lãnh đạo tốt

 • Con gái Sư Tử thông minh, dí dỏm, rất quyến rũ.

 • Con gái Sư Tử nhạy cảm, hay bị cảm xúc tác động

 • Nữ Sư Tử là những người tiếp viên giỏi.

 • Nữ Sư Tử cần một chút kỉ luật .

 • Con gái Sư Tử luôn cần lời khen, lời động viên.

 • Nữ Sư Tử là kiêu ngạo.

 • Con gái Sư Tử ghen tị.

 • Con gái Sư Tử là sở hữu.

Trẻ con cung Sư Tử

 • Trẻ con Sư Tử thông minh, có khả lãnh đạo.

 • Trẻ con Sư Tử nhiệt tình, tự tin.

 • Trẻ con Sư Tử thích tò mò, tìm hiểu.

 • Trẻ con Sư Tử là táo bạo.

 • Trẻ con Sư Tử yêu một cách dễ dàng.

 • Trẻ con Sư Tử thích các bữa tiệc và tụ họp.

 • Trẻ con Sư Tử có trách nhiệm từ khi còn nhỏ.

 • Trẻ con Sư Tử dễ nổi cáu, tức giận.

 • Trẻ con Sư Tử lười biếng.

 • Trẻ con Sư Tử tìm cách trốn tránh trách nhiệm.

 • Trẻ con Sư Tử thích được khen ngợi, đánh giá cao

Với những gì coi bói chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn có thể nhìn ra những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Chìa khóa để thành công của Sư Tử là tìm hiểu khi nào cần nói, khi nào cần giảm nhẹ cái tôi một chút. Việc lắng nghe người khác nói gì giúp bạn hiểu hơn về họ.

 

Tra cứu cung Hoàng Đạo luận tính cách, tình yêu: 

Bạch Dương Bảo Bình Nhân Mã
Kim Ngưu Xử Nữ Ma Kết
Song Tử Thiên Bình Song Ngư
Cự Giải Bọ Cạp  

Gửi câu hỏi

anh
Chọn chuyên mục:
Tiêu đề câu hỏi
  Đăng ẩn danh