×

Luận giải tính cách, tình yêu, sự nghiệp cung hoàng đạo Song Ngư

Cung Song Ngư có tên gọi tiếng anh là Pisces. Là cung thứ 12 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Do được sao Hải Vương chiếu mệnh là người sống tình cảm, tốt bụng, chu đáo, nhạy cảm và thiếu thực tế. Đặc biệt là người mơ mộng, thích dạo chơi trong thế giới tưởng tượng.

Tên gọi : Song Ngư, Nam Ngư

Thời gian : 19 tháng 2 - 20 tháng 3

Cung thứ: 12 trong 12 cung hoàng đạo

Nguyên tố : Nước

Phẩm chất : Là một trong 4 cung linh hoạt

Điểm mạnh : Sống tình cảm, tốt bụng, chu đáo, nhạy bén với những gì mới mẻ

Điểm yếu : Nhạy cảm, thiếu thực tế, là người không kiên định, hay mơ mộng
Sao chiếu mệnh : sao Hải vương tinh

Biểu tượng : Hai chú cá
Màu hợp : Bạc, xanh dương
Hoa biểu trưng : Hoa Lily và hoa lan

Từ khóa : Tôi tin rằng...
Công việc hoàn hảo : luật sư, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhân viên xã hội

Con số may mắn : 4 và 9
Các cung hợp : Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp
Các cung không hợp : Xử Nữ

Làm bạn với : Song Tử, Nhân Mã
Thích : Nhận tình cảm, quan tâm của người khác, thích thứ gì liên quan đến âm nhạc, nghệ thuật
Ghét : Người thiếu nhạy cảm, ghét sự nghi ngờ, sự ồn ào và những con số phức tạp

Người nổi tiếng : Rihanna, Albert Einstein, Justin Bieber, Steve Jobs, Floyd Mayweather

Truyền thuyết cung Song Ngư ( 19/ 2 - 20/ 3 )

Chòm sao này liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một Olympia.Typhpn có đôi mắt tóe lửa, thân hình cao chọc trời, không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất là tránh khỏi y bằng cách biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Hai con cá đó chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu.

Tổng quan, giới thiệu về cung hoàng đạo Song Ngư

Song Ngư biểu trưng cho giai đoạn cuối cùng của cuộc đời - giai đoạn ý chí tinh thần vượt ra khỏi đời sống thế tục, hợp nhất với vũ trụ. Cung Song Ngư là cung cuối cùng của chu kỳ hoàng đạo, cũng có thể coi là cung ở cấp phát triển cao nhất trong chu kỳ. Yếu tố củ Song Ngư là Nước, chịu sự quản chiếu của sao Hải Vương.

Người thuộc cung Song Ngư là những người chìm đắm trong quá khứ, trong ký ức nhiều nhất. Người cung Song Ngư nhạy cảm, nhân ái, hiền lành, rộng lượng, nhẹ nhàng, đa sầu đa cảm, và cũng là những kẻ đa tình nhất trong các cung hoàng đạo. Song Ngư mang tính cách phức tạp, chất chứa quá nhiều tính cảm nên tình cảm của người cung Song Ngư rất thất thường. Cá tính đầy mâu thuẫn, có cảm nhận đặc biệt tinh tế khiến Song Ngư có một năng khiếu nghệ thuật đặc biệt. Nhiều lúc Song Ngư rất trẻ con, đầy ước mơ mạo hiểm viển vông nhưng cũng có lúc trầm ngâm, điềm đạm như một người già.

Song Ngư dễ cảm thông, biết chia sẻ, là những người bạn thân thiết, tin cậy. Sự nhạy cảm thái quá khiến Song Ngư rất khó có những mối quan hệ thoải mái. Bản tính đa sầu đa cảm, dễ chìm đắm trong sầu muộn, nếu cộng thêm vào khuynh hướng thích lẩn tránh rắc rối thì sẽ càng phức tạp hơn.

 

Sự nghiệp của Song Ngư

Người cung Song Ngư có tính cách phức tạp, trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng quan sát vô cùng nhạy bén nhưng đồng thời, họ cũng là những người yếu đuối, thiếu ý chí, hay nghi ngờ, hay ưu tư đến mức dễ trở thành đa sầu đa cảm, tính khí thất thường. Bị chi phối bởi những luồng suy nghĩ trái chiều, có lúc thì đơn giản, có lúc lại rắc rối dễ khiến cho sự nghiệp của họ gặp nhiều trắc trở

Chính sự dễ thích nghi, biết nhường nhịn, tính cách ôn hòa, quan tâm tới người khác đã tạo thành sức hút ở Song Ngư. Họ có đủ khả năng để hoàn thành tốt công việc được giao nhưng dễ bị quay cuồng trong môi trường công việc cạnh tranh khốc liệt. Do bản tính dễ tin người nên họ cũng thường xuyên bị lợi dụng. Khi gặp khó khăn, điều mà một Song Ngư nên làm là xem xét kỹ lưỡng mọi đường đi nước bước chứ không phải là sa đà vào những vấn đề vụn vặt.

Trong công việc Song Ngư là những người tích cực, cầu tiến và ưa mạo hiểm. Bị ảnh hưởng bởi hai thái cực tâm lý đối nên người cung Song Ngư có khả năng thích nghi cực cao. Khi ở nhà, họ hoàn toàn là những con người của gia đình nhưng khi làm việc, họ lại biến thành những kẻ đầy mưu mô và liều lĩnh.

Khuyết điểm lớn nhất của cung Song Ngư trong công việc là cố chấp, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Vậy nên cho dù họ có thái độ làm việc rất tốt nhưng sau cùng thường vì bất đồng ý kiến mà nảy sinh mâu thuẫn với những người khác khiến cho bản thân cũng bị ức chế.

Với bản tính tự phụ của mình nên khó tiếp thu ý kiến của người khác, họ chôn chặt những rắc rối cùng buồn phiền trong lòng. Lý do là họ cho rằng vấn đề mà mình không giải quyết được thì không ai giải quyết nổi. Cho dù trong lòng có đau khổ tột cùng thì bên ngoài vẫn làm như không có chuyện gì xảy ra, thậm chí vẫn vui vẻ cười nói. Điều này càng khắc họa rõ tính cách phân cực điển hình của Song Ngư. Bất luận là hoàn cảnh nào luôn giữ lập trường của mình không bị ngoại cảnh tác động.

Xem thêm Song Ngư và các nhóm máu

 

Cung Song Ngư nhóm máu A Cung Song Ngư nhóm máu AB
Cung Song Ngư nhóm máu B Cung Song Ngư nhóm máu O

 

Tình yêu, mối quan hệ của cung Song Ngư

Cung Song Ngư bất kể nam hay nữ đều có sức hút mạnh mẽ với người khác phái. Khi nắm bắt tình yêu trong tay thì tình yêu có cuồng nhiệt đến mấy thì với Song Ngưu cũng hết sức bình thường. Các thanh niên Cá trong tình yêu như những chú bướm vậy, chỉ tạm dừng nghỉ chân bên bông hoa rực rỡ khi đã hết mật ngọt thì họ sẽ bay đi đến đóa hoa khác. Khi yêu chòm sao Song Ngư lãng mạn, dịu dàng, gần gũi và vô cùng bay bổng. Chuyện tình của Song Ngư như cuốn tiểu thuyết vậy cả ngày chẳng cần làm gì, chỉ cần yêu là đủ. 

Đối với Song Ngư họ luôn muốn nửa kia cũng tràn ngập trong sự lãng mạn, mộng mơ của mình như thế mới đủ sức làm cho Song Ngư yêu một cách chân thành. Nếu nửa kia khô khan thì đã dập tắt ước mơ mang Song Ngư đến thế giới u ám, đen tối và ảm đạm.

Quyết định yêu đã khó, giữ tình yêu còn khó hơn. Một khi đã yêu Song Ngư nhất định phải có ý chí kiên cường nếu không về sau sẽ bị lỗi tiếc.

Với đặc tính hay mơ mộng viển vông, Song Ngư thích những thứ liên quan đến biển và đặc biệt thích theo đuổi tình yêu lãng mạn. Nếu được thanh niên nào tỏ tình trước biển thì Song Ngư sẽ đổ gục đó.

Để biết thêm Song Ngư hợp với cung nào trong 12 cung Hoàng Đạo xem chi tiết dưới đây:

 

Song Ngư và Bạch Dương Song Ngư và Cự Giải Song Ngư và Thiên Bình Song Ngư và Ma Kết
Song Ngư và Kim Ngưu Song Ngư và Song Ngư Song Ngư và Bọ Cạp Song Ngư và Bảo Bình 
Song Ngư và Song Tử Song Ngư và Xử Nữ Song Ngư và Nhân Mã Song Ngư và Sư Tử

 

Dấu hiệu nhận biết cung Song Ngư

Con trai cung Song Ngư

 • Con trai cung Song Ngư là lãng mạn.

 • Con trai Song Ngư biết thể hiện cảm xúc hay tình cảm.

 • Con trai cung Song Ngư là công bằng

 • Con trai Song Ngư không đánh giá người khác.

 • Con trai Song Ngư là hiểu biết.

 • Con trai Song Ngư là  người biết lắng nghe.

 • Con trai Song Ngư dễ tha thứ.

 • Con trai Song Ngư không ghen tuông.

 • Nam Song Ngư thiếu tập trung.

 • Nam giới Song Ngư hay mộng tưởng, thiếu thực tế.

 • Con trai Song Ngư có khó khăn trong việc tìm hiểu sự thật.

Con gái cung Song Ngư

 • Con gái Song Ngư quyến rũ.

 • Con gái Song Ngư đánh giá cao cử chỉ lãng mạn.

 • Con gái Song Ngư kiên nhẫn.

 • Con gái Song Ngư là người biết lắng nghe.

 • Con gái Song Ngư biết cách giữ bí mật.

 • Con gái Song Ngư rất nữ tính.

 • Con gái Song Ngư nhanh chóng tha thứ.

 • Con gái Song Ngư là người bí ẩn.

 • Con gái Song Ngư dịu dàng.

 • Phụ nữ Song Ngư nóng tính.

 • Con gái Song Ngư dễ bị lừa gạt

 • Con gái Song Ngư thiếu kỷ luật.

Trẻ con cung Song Ngư

 • Trẻ con Song Ngư có trí tưởng tượng tốt.

 • Song Ngư trẻ con dễ thương

 • Trẻ con Song Ngư biết cách tạo niềm vui

 • Trẻ con Song Ngư cần được quan tâm.

 • Trẻ con Song Ngư nhạy cảm.

 • Trẻ con Song Ngư sáng tạo.

 • Trẻ con Song Ngư khôn ngoan.

 • Trẻ con Song Ngư tử tế.

 • Trẻ con Song Ngư kiên nhẫn.

 • Trẻ con Song Ngư không thích gò bó, ép buộc.

 • Song Ngư trẻ thiếu tự tin.

 • Trẻ con Song Ngư thiếu trách nhiệm.

Chìa khóa thành công của Song Ngư là biết cách sống trong thế giới thực. Ngư thường xuyên đi vào thế giới ảo riêng, nơi mọi thứ hoàn hảo, không chút khó khăn. Thực tế thì bạn không thể ở đó được. Khi bạn công hiến theo đuổi giấc mơ thực tế bạn sẽ thay đổi mọi thứ.

 

Xem thêm các cung Hoàng Đạo: 

Bạch Dương Sư Tử Nhân Mã
Kim Ngưu Xử Nữ Ma Kết
Song Tử Thiên Bình Bảo Bình
Cự Giải Bọ Cạp  

 

Nguồn: https://coiboi.com.vn/

Gửi câu hỏi

anh
Chọn chuyên mục:
Tiêu đề câu hỏi
  Đăng ẩn danh