Sinh ngày 17/1 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

Bạn sinh ngày 17/1 hoặc có người thân, người quen sinh vào ngày này nhưng chưa biết 17/1 là cung gì? Mỗi một ngày sinh đều thuộc 1 trong 12 cung hoàng đạo nhất định. Cùng theo dõi bài viết sau đây của coiboi.com.vn để biết được sinh ngày 17 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào cũng như biết được thêm về các vấn khác về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của những ai có sinh nhật vào ngày này ra sao nhé!

Tổng quan về người sinh 17/1 thuộc cung gì?

  • Cung hoàng đạo: Ma Kết

  • Con số may mắn: số 8

  • Sao chiếu mệnh: sao Thổ

  • Ưu điểm: là người có năng lực làm việc, độc lập và giỏi biểu đạt quan điểm của mình.

  • Nhược điểm: là người độc đoán, chuyên chế và khó hợp tác với người khác.

Tính cách những người sinh ngày 17/1

Bạn đã biết được sinh ngày 17 tháng 1 thuộc chòm sao gì nhưng đã hiểu được hết tính cách của họ hay chưa?

Những người sinh vào ngày 17 tháng 1 thuộc cung Ma Kết và con số may mắn là số 8, được sao Thổ chiếu mệnh. Thế mạnh của họ chính là tài trí thông minh và khả năng làm việc nhanh nhẹn, họ luôn biết mình nên làm gì, phải làm gì và làm như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Họ là những người phấn đấu không ngừng nghỉ, luôn đặt ra cho bản thân những mục tiêu lớn và cố gắng thực hiện cho bằng được, không bao giờ họ tự hải lòng với những thành công hiện tại hay những gì mà bản thân họ đang có. Họ biết cách rút ra được bài học, nhìn nhận được sai lầm của mình là ở đâu từ những thất bại của bản thân để tự hoàn thiện mình và cố gắng không bao giờ tái phạm. Họ hiểu được rõ chân lý muốn thành công là phải do tự bản thân mình cố gắng, nỗ lực, nắm chắc và sắp xếp hợp lý trong toàn bộ công việc.

Họ thích sự mạo hiểm và không ngần ngại khi đối diện với khó khăn, thử thách. Họ đặt mình vào trong những tình thế mạo hiểm để đánh cược với  bản thân mình. Đôi khi là sự thành công vang dội nhưng cũng có thể là sự thất bại thảm hại dành cho họ.

Một điểm hạn chế trong phần tính cách của họ đó chính là thường không để ý đến cảm giác và suy nghĩ của người khác, lại thêm cá tính không nhân nhượng người khác nên thường bị bạn bè, đồng nghiệp ghen ghét và khó chịu với họ.

Họ là những con người độc đoán, chuyên chế và khó mà hợp tác được với người khác. Họ sẽ khó chịu và không hài lòng nếu như bản thân không nắm được chút quyền lợi nào trong tay. Họ sống và làm việc vì tư lợi hơn là tập thể. Bản tính ích kỷ này nên khiến họ dễ rơi vào trạng thái cô lập, tự thân một mình, không ai bên sát cánh bên cạnh.

Những người sinh vào ngày này không nên quá tham vọng, độc đoán. Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của số 8 nên họ thường không tin vào thế lực thần thánh, siêu nhân nào. Họ cũng nên lắng nghe ý kiến tự người khác, không nên để bản thân cô lập hoặc bức hại những người xung quanh.

Sự nghiệp người sinh ngày 17 tháng 1 thuộc cung gì và hợp với nghề gì?

Với sự độc đoán, chuyên quyền, làm việc vì lợi ích cá nhân thì những người sinh vào ngày 17 tháng 1 nên họ không thích hợp với những công việc vì lợi ích của cộng đồng, cũng như không nên nắm giữ vị trí chủ chốt trong một tổ chức, công ty. Họ thích hợp với những công việc tự do và độc lập, tự làm tự ăn và tự chịu hơn là làm liên lụy tới người khác.

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, họ nên sống hòa đồng hơn, lắng nghe ý kiến đóng góp của họ nhiều hơn, không được nhất nhất là mình đúng, nên hạn chế đặc tính khống chế người khác của mình. Vì nếu tiếp tục bản tính xấu này thì họ sẽ trở nên thất bại và thảm hại hơn mà thôi, sẽ không bao giờ có được bạn bè tốt, cộng sự tốt.

Tình yêu của những người sinh ngày 17/1

Bạn đã biết những người sinh ngày 17 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào nhưng chưa biết con đường tình duyên của họ có điều gì đặc biệt?

Con gái sinh ngày 17 1 có nhiều điểm quyến rũ người khác giới. Nam giới sinh vào ngày này lại là người độc đoán, gia trưởng nên dễ bị con gái ghét và không thiện cảm.

Nếu đã nên đôi vợ chồng hoặc trong tình yêu thì những người sinh vào ngày này thường không biết quý trọng đối phương, nhất nhất làm theo ý mình mà không quan tâm tới cảm xúc của vợ/chồng hoặc người mình thương như thế nào. Vì thế gia đình thường có nhiều xích mích, cãi vã.

Sức khỏe của những người sinh ngày 17/1

Người sinh ngày 17/1 thuộc cung gì và có vấn đề gì về sức khỏe hay không?

Họ là những người thuộc cung Ma Kết và đa phần những người thuộc cung này hay mắc các bệnh về đau đầu, do thường xuyên bị áp lực trong công việc và không biết hài lòng với những gì bản thân đang có.

Họ cần phải chú ý không nên đặt ra cho bản thân quá nhiều áp lực và nên chú ý tới cảm xúc của những người xung quanh nhiều hơn. Đối với các chất kích thích như chè, nicotin, đường, cafe đều phải hạn chế. Phải cân bằng ăn uống, ít ăn đồ cay nóng và ăn nhiều chất ngũ cốc hơn.

Việc tập luyện thể dục thể thao luôn là việc làm cần thiết của mỗi chúng ta, chứ không phải riêng của những ai sinh vào ngày này. Các hoạt động như đi bộ, cầu lông, bơi lội,... sẽ giúp họ cân bằng tinh thần, giảm stress. Việc ngủ đúng giờ, đủ giấc cũng rất quan trọng nếu bạn muốn mình có một sức khỏe tốt.

Hi vọng với những thông tin được trình bày trong bài viết sinh ngày 17/1 thuộc cung nào trên đây, bạn đọc đã phần nào hiểu được thêm về tính cách của những người sinh vào ngày này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu để làm quen những người có ngày sinh khác thì có thể xem tại những bài viết khác được đăng tải trên trang web coiboi.com.vn của chúng tôi nhé!