Sinh ngày 4/1 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

Sinh ngày 4 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào và có gì thú vị? Những người sinh ngày 4/1 có rất nhiều điểm đặc biệt trong tính cách cũng như con đường sự nghiệp. Nếu bạn sinh ngày này nhưng chưa biết 4/1 là cung gì cũng như chưa tìm hiểu được hết về tính cách, sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên,... thì cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về người sinh ngày 4/1 là cung gì?

  • Cung hoàng đạo: Ma Kết

  • Con số may mắn: số 4

  • Sao chiếu mệnh: sao Thiên Vương

  • Ưu điểm: có lập trường, chính kiến riêng; biểu hiện quan điểm sống về một vấn đề nào đó rất rõ ràng

  • Nhược điểm: yêu cầu quá cao trong mọi việc, sống quá khép kín và tính phê phán người khác quá mạnh

Tính cách người sinh ngày 4 tháng 1

Sinh ngày 4/1 thuộc cung gì và tính cách họ như thế nào?

Những người sinh ngày 4 tháng 1 thuộc cung Ma Kết và được cho là những người có khả năng tổ chức thực hiện công việc rất tốt. Ông trời đã ban cho họ những khả năng bẩm sinh về việc giải quyết vấn đề phức tạp trong cuộc sống rất hợp lý, thấu tình đạt lý. Điều đó được thể hiện qua hành động, lời nói và những cư xử của họ với người khác trong các mối quan hệ đời thường.

Đặc biệt là con trai sinh ngày  4/1 có tính tình rất thẳng thắn, quan điểm rõ ràng. Nếu là nữ thì cũng có cá tính rất mạnh. Họ thích sự chắc chắn nên không bao giờ đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc vào những chuyện mà họ không dám chắc kết quả là tốt.

Họ làm việc gì cũng rất có kế hoạch. Trước khi bắt đầu tìm hiểu một vấn đề mới nào đó họ sẽ đi theo một trình tự nhất định. Vì sự chắc chắn, tỉ mỉ này chính là thế mạnh giúp họ đạt được nhiều sự thành công trong công việc.

Họ có sở thích riêng mà ít người có như là sưu tầm những vật dụng hữu dụng như sách, dụng cụ gia đình, đồ đạc, các món quá và những câu châm ngôn triết lý, danh ngôn. Họ thích sự quan sát và đối thoại với người khác, bàn luận về một vấn đề nào đó.

Vì sự sưu tầm phong phú, cách sống thanh cao nên họ có khả năng nhận xét người khác rất tốt, hay nhìn nhận vấn đề cũng rất thông minh. Họ sống rất thực tế và luôn muốn hoành thành công việc đạt với kết quả cao nhất có thể.

Họ là những người cực kỳ tốt bụng và chu đáo, luôn lo nghĩ cho người khác trước hơn là bản thân mình. Tuy nhiên, vì đặc tính này mà đôi lúc họ dễ bị người khác lợi dụng và tự làm tổn hại đến mình.

Tuy họ có thể là bố mẹ và người phụng dưỡng rất tốt nhưng do tính độc đoán và nghiêm khắc của mình mà đôi khi lại dẫn tới sự oán trách của con cái. Vì thế họ nên sống mềm dẻo hơn và quan sát, nhìn nhận tính cách của người khác để hài hòa tất cả chứ không nên khăng khăng làm theo ý mình.

Sự nghiệp Ma Kết sinh ngày 4/1

Qua phần trên bạn đã biết được sinh 4/1 là cung gì và tính cách của họ như thế nào? Vậy với tính cách của họ như vậy thì con đường sự nghiệp của họ có thuận lợi hay không?

Với tính cách thẳng thắng, khả năng giải quyết vấn đề rất tốt, phong cách làm việc đặc biệt, điều đó được thể hiện rõ ở cách ăn mặc, suy nghĩ nên họ thường xuyên đảm nhận những công việc kéo dài và tương đối khó khăn.

Trong một tổ chức, công ty, họ có thể chỉ là một nhân viên bình thường nhưng cấp trên phải rất coi trọng họ và đa phần họ đều hy vọng tự lập hướng đi mới cho bản thân mình, có sự nghiệp riêng mà không cần phải phụ thuộc vào ai cả.

Cho dù những người sinh ngày 4/1 làm gì đi nữa như là nhà nghệ thuật, thầy dạy thủ công hay người làm việc độc lập thì với sự thông minh, nhanh nhẹn, hiểu chuyện là yếu tố giúp họ đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Tình duyên của những người sinh ngày 4/1

Nếu bạn sinh ngày 4/1 thì cũng nên biết ngày 4 tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào và những mặt hạn chế trong chuyện tình cảm của mình là gì?

Vì tính cách khá là hiểu chuyện và nhìn thấu người khác nên họ cũng rất muốn người bạn đời của mình hiểu rõ và thông cảm cho mình. Tuy nhiên, sự bạo thủ trong công việc lại ảnh hưởng lớn đến chuyện tình cảm, họ thích sự áp đặt lên người yêu hoặc vợ/chồng mình nên hai người dễ xích mích, mâu thuẫn.

Nếu bạn thay đổi được những điểm xấu trong tính cách, sống hòa nhã và quan tâm tới người yêu, vợ/chồng mình hơn thì chắc chắn tình hình sẽ được cải thiện, gia đình cũng được êm ấm.

Sức khỏe của những người sinh ngày 4/1

Vì là người quá hiểu chuyện nên khi họ nói mà người khác không nghe, họ thường tỏ ra tức giận, ảnh hưởng xấu tới tinh thần. Nếu điều này thường xuyên xuất hiện mà họ kìm chế được cảm xúc rất có thể kích thích tinh thần và hệ tuần hoàn của họ, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Với những người sinh ngày 4 tháng 1 nên làm việc một cách khoa học, dành thời gian nghỉ cho bản thân và chế độ ăn uống hợp lý. Tham gia các câu lạc bộ vui chơi giải trí, tập luyện, chạy bộ cũng là những hoạt động giúp họ thư giãn đầu óc, thoải mái tinh thần hơn.

Hi vọng, thông qua bài viết này các bạn sẽ không còn thắc mắc sinh 4/1 là cung gì nữa cũng như biết cách thay đổi chế độ sinh hoạt, làm việc để có sức khỏe tốt hơn. Về chuyện tình yêu cũng nên thay đổi tính cách, không nên bạo thủ, áp đặt để hai bên được thoải mái và hiểu nhau hơn nhé!