Horoscope liệu có luôn đúng?

Horoscope đang trở lại đầy mạnh mẽ và khiến không ít người phát cuồng, phát nghiện. Nhưng Horoscope, rất khoa học và ..của Tây liệu có phải lúc nào cũng đúng??


Những năm trở lại đây, Horoscope, bói bài Tây, bài Tarot, moon sign (dấu hiệu Mặt Trăng của cung Hoàng đạo),… đang trở nên thịnh hành và ngấm dần vào từng câu chuyện trà chanh của giới trẻ.

Phải nói rằng sự thú vị, kì bí, linh hoạt và biến hóa theo từng ngày từng giờ của những thú chơi mới trên đang cực kì thu hút giới trẻ. Các thú chơi ấy mới, lại đánh vào sự tò mò khám phá cái Tôi tiềm ẩn trong mỗi người và nó không bị coi là mê tín. Thế nên cũng chẳng có gì lạ nếu nó khiến không ít người phát cuồng và trở nên mê tín. Vâng, không phải vì nó là của Tây mà nghiện đến cỡ nào cũng không bị coi là mê tín dị đoan.
 Những năm trở lại đây, Horoscope, bói bài Tây, bài Tarot, moon sign (dấu hiệu Mặt Trăng của cung Hoàng đạo),…
đang trở nên thịnh hành và khiến không ít người phát cuồng và trở nên mê tín


Tôi có nhớ lại một đoạn hội thoại kì lạ giữa hai người bạn ngồi cạnh trong quán café, có vẻ như một trong hai cô nàng đó là fan cuồng của horo-scope:

- Cậu nghĩ sao về A?

- A là B

- Hả? sao cậu không nghĩ A là C?

- Tớ chưa bao giờ nghĩ vậy cả, tại sao A phải là C?

- Vì cậu là cung Thần Nông mà. Những người cung Thần Nông luôn nghĩ A là C. Có thật cậu nghĩ A là B không, có thật cậu là cung Thần Nông không?

- Tớ nghĩ A là B và tớ thuộc cung Thần Nông.

- Không thể thế được!

- Sao không?

- Vậy thì có thể bây giờ chưa thôi nhưng chắc chắn sau này cậu sẽ nghĩ A là C! Vì cậu là Thần Nông.

- !!!

Đánh giá một ai đó bỗng nhiên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần biết được họ thuộc chòm sao chiếu mệnh nào, lên mạng search và bắt đầu tự “tìm hiểu”. Khi sự phát triển sâu rộng về những công cụ như thế này, người ta tưởng rằng không còn cần thiết phải gặp gỡ, đi chơi, cùng nhau trải nghiệm như hồi còn mẫu giáo giơ ngón tay cái để làm bạn, để cùng ăn, cùng chơi đồ hàng, cùng đi học, để thân nhau, yêu mến nhau tự lúc nào không nhớ nữa.
 Các nàng nghiện Horoscope thậm chí không còn tin vào chính mình, lúc nào cũng lăm le chỉ yêu cung nào được phán là phù hợp, bền lâu với cung của mình


Bởi bây giờ mọi điều về người kia đã có cung Hoàng đạo chỉ ra rõ. Lại có những người,  ngày nào cũng mở trang mạng để tra xem tử vi hoàng đạo hôm nay nói gì, nếu “thầy” có dặn: Bạn sẽ bị một Kim Ngưu và Song Tử chơi xấu, thì mau tắp lự “tra sổ” trong số bạn bè mình “kẻ nào” là Kim Ngưu, Song Tử để (tạm thời) tránh xa.

Điều khác biệt giữa một niềm tin đơn thuần và sự mê tín ở chỗ: Bạn có đang hành động theo suy nghĩ cân nhắc của chính bản thân mình hay chỉ là vì horo- scope hôm nay bảo bạn nên làm thế? Và để hiểu một con người cần nhiều hơn một bảng thống kê theo kiểu Đoán tính cách qua cung.

Khi bạn không còn tin vào chính mình, không thể tự ra quyết định thì mới cần bám víu vào một điều gì đó bên ngoài. Tôi có cô bạn thân sinh cung Xử Nữ. Từ ngày lượm lặt và nghiên cứu hằng hà sa số các thông tin về cung hoàng đạo, biểu tượng Mặt Trăng, bói bài Tarot, nàng đâm ra “sính” giai Ma Kết. Cứ không phải Ma Kết thì không quen chứ chẳng nói đến tìm hiểu, đơn giản là Ma Kết thì mới phù hợp, mới bền lâu, kị nhất là trai Song Ngư (thuộc cung Nước), mà theo nàng đọc, nàng thuộc cung Đất, nhất quyết sẽ cãi nhau liên miên, tài chính hao hụt. Đợi chờ mãi, bỏ bao “đám” si tình ngơ ngẩn, nàng mê ngay một anh Ma Kết... đã có vợ. Mọi chuyện vỡ lở. Anh già trốn biệt tăm.

Sau này tưởng chừa, vậy mà vẫn khăng khăng: Xử Nữ thường lận đận một vài vố như thế, “người ta” (???) bảo rồi, thế nên, nhất định PHẢI tìm được giai Ma Kết cho bõ. Toàn bộ hành động, suy nghĩ của bạn trong đời thực bị điều khiển bởi một căn cứ bên ngoài, một hệ tư tưởng bên ngoài bạn, như vậy chưa đủ để kết luận rằng bạn MÊ TÍN ư?!
 Horoscope ở tầm phổ cập như hiện nay chỉ mang tính chất thông tin tham khảo, vui vẻ là chính. Nhưng đúng sai thế nào thì hoàn toàn… do bạn tự quyết


Hiện nay, nguồn để bạn tra cứu những dự đoán kiểu này không thiếu, nếu không muốn nói là đầy rẫy chỉ sau một cú click chuột. Nhưng đúng sai thế nào thì hoàn toàn… do bạn tự quyết. Thậm  chí những người viết ra, dịch ra những câu dự đoán ấy cũng không dám khẳng định trăm phần trăm. Bạn cứ thử cá với họ mà xem!

Vì dù sao, horoscope ở tầm phổ cập như hiện nay chỉ mang tính chất thông tin tham khảo, vui vẻ là chính, như bất cứ bài trắc nghiệm tính cách nào, chỉ là tương đối mà thôi. Bạn cứ nghĩ mà xem: Chẳng nhẽ 1000 anh Ma Kết sẽ giống hệt nhau ư? Thế nên, những điều mắt thấy tai nghe tay chạm, những điều mà tư duy logic và trải nghiệm mang lại-mới chính là phương pháp tốt nhất để bạn tỉnh táo và nhìn nhận đúng mọi việc. Cái này thì luôn luôn đúng dù nó là của Ta hay Tây.